"Thịt bò KOBE – loại thịt bò được mệnh danh hiếm hơn vàng"

Trước đây, thực khách muốn thưởng thức thịt bò Kobe chỉ có thể tìm được bò Kobe thứ thiệt tại Nhật Bản, Macau và Hồng Kông. Các món ăn làm từ "thịt bò Kobe" này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác. Chẳng hạn, một "hamburger Kobe" có giá lên đến 40$. Theo thống kê, hiện cả thế giới chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe, và dĩ nhiên, không có con nào ở ngoài Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ năm 2010 do bệnh lở mồm long móng. Chính vì vậy, tác giả Larry Olmsted, tác giả của loạt bài viết "Food's biggest scam: The great Kobe beef lie" (Vụ lừa đảo thực phẩm lớn nhất: Lời nói dối vĩ đại về thịt bò Kobe) đăng trên Forbes, đã nói rằng tất cả thịt bò Kobe tại Mỹ đều là hàng giả.

Tại Việt Nam mặc dù các thịt bò mang nhãn mác Kobe được bày bán rất nhiều trên các nhà hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên nhân có thể đã có một đường dây buôn lậu thịt bò Kobe từ Nhật Bản vào Việt Nam bằng chứng thư giả bởi việc đưa thịt bò Kobe vào Việt Nam bằng con đường "xách tay" là rất khó. Đây là sản phẩm đông lạnh, khó bảo quản, phải khai báo và phải trải qua kiểm dịch của Cục Thú y. Theo một lãnh đạo của Tổng cục Hải quan, có thể các nhà hàng đang bán bò New Zealand nhưng mạo danh là bò Kobe.

Đến với Ziuka Kobe Beef, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho những miếng thịt Kobe tươi ngon chất lượng. Tự tin là một trong những đơn vị uy tín thế giới khi được cấp giấy chứng nhận từ hiệp hội tiếp thị và marketing của Nhật Bản về việc nhập khẩu và phân phối thịt bò Kobe chính hiệu, một cam kết về chất lượng số 1 đối với sản phẩm thịt bò Kobe.

Chứng Nhận Từ Hiệp Hội Kobe Nhật Bản

Thịt bò Kobe ở Nhật Bản là một thương hiệu của Hiệp hội Marketing & Quảng cáo bò Kobe (神戶肉流通推進協議會) Nó phải đáp ứng những điều kiện sau đây

  • Bò nhà Tajima phải được sinh ra ở Hyōgo.
  • Nuôi dưỡng tại đồng cỏ ở Hyōgo.
  • Bò phải được đem đi thiến để đảm bảo sự tinh khiết.
  • Quá trình làm thịt phải được diễn ra ở Kobe, Sanda, Kakogawa, Himeji, Nishinomiya.
  • Tỉ lệ thịt và mỡ, gọi là BMS, phải trên mức 6.
  • Chất lượng thịt phải từ điểm 4 đến 5.
  • Tổng trọng lượng của thịt từ một con bò phải từ 470 kg trở xuống.

Đặc trưng của loại thịt bò này là những vân mỡ trắng được xen kẽ giữa các thớ thịt đỏ. Để tạo nên được loại thịt thượng hạng này, bò Kobe phải được nuôi theo phương pháp kỹ thuật rất đặc biệt. Thức ăn cho những chú bò Kobe luôn được kiểm tra và chọn lọc cẩn thận như cỏ tươi, lúa non, nước lọc tinh khiết, vào mùa hè để kích thích bò ăn nhiều và dễ tiêu hóa những chú bò còn được cho uống thêm bia. Để tinh thần chú bò luôn được tốt, người chăn nuôi còn cho chúng nghe nhạc giao hưởng hoặc nhạc cổ điển để giúp những chú bò có được tinh thần thoải mái nhất.

Bạn đang quan tâm về loại thịt bò thượng hạng này hay phân vân chưa biết lựa chọn nguồn thịt đảm bảo nguồn gốc thì hãy ghé thăm Ziuka Gallery của chúng tôi.

Ziuka Kobe Beef - thành viên hiệp hội Kobe Nhật Bản, đơn vị cung cấp thịt bò Kobe, Wagyu sỉ, lẻ chính hãng đầu tiên tại Việt Nam.
Mua hàng vui lòng liên hệ 1900 88 68 75 

Phím 0: Đối với khách lẻ

Phím 1: Đối với khách sỉ

-Ziuka Kobe Beef-

 

 

 

8h30 -17h30
X